Bí quyết thuê xe tại Hà Nội mà không phải ai cũng biết

Khi sử dụng dịch vụ thuê xe, nhiều người thường gặp phải các vấn đề như xe quá cũ, dễ hỏng khi di chuyển,… ảnh hưởng đến cả chuyến đi của họ. Vậy làm sao để có thể thuê được một chiếc xe hoàn hảo? Những bí quyết thuê xe tại Hà Nội của chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hết sức hay ho mỗi khi thuê xe.

Những bí quyết thuê xe tại Hà Nội giúp bạn thuê được một chiếc xe hoàn hảo

Xác định được mục đích khi thuê xe tại Hà Nội

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được mục đích rõ ràng khi mình muốn thuê một chiếc xe. Liệu bạn cần thuê xe đó để đi du lịch, công tác hay đưa đón người khác di chuyển,… Đồng thời, bạn cũng cần xác định chuyến đi sẽ có tổng cộng bao nhiêu người tham gia, tổng số hành lý sẽ có trong suốt chuyến đi.

Việc xác định được mục đích khi thuê xe sẽ giúp bạn quyết định được loại xe mà mình cần thuê là gì, số chỗ ngồi của xe cũng như tính toán được sơ bộ số chi phí mà mình sẽ bỏ ra để thuê xe. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn lên kế hoạch, thắt chặt các vấn đề có thể phát sinh không cần thiết về sau.

Bạn cần lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và chi phí dự kiến

Lựa chọn gói dịch vụ thuê xe tại Hà Nội

Đơn vị cho thuê xe có đa dạng các loại xe với nhiều mức phí dịch vụ thuê xe khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn gói dịch vụ thuê xe phù hợp với nhu cầu đã xác định ở trên cũng như mức chi phí mà bạn đã dự tính.

Thông thường, dịch vụ thuê xe sẽ có mức giá rất khác nhau, tùy thuộc vào đời xe, số năm xe đã sử dụng, số chỗ ngồi của xe, thời gian mà bạn thuê,… Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ càng và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp nhất với mình. Đừng nên lựa chọn xe quá nhiều chỗ trong khi chuyến đi quá ít người, sẽ gây lãng phí. Đồng thời, cũng không nên chọn loại xe quá cũ, trường hợp xe hỏng giữa chuyến đi sẽ rất dễ xảy ra.

Đặt xe càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn rất nhiều khi sử dụng dịch vụ thuê xe

Đặt xe sớm khi đã có kế hoạch

Một trong những bí quyết thuê được xe có chất lượng tốt là đặt xe càng sớm càng tốt. Từ ngay khi đã có kế hoạch về chuyến đi cũng như loại xe, gói dịch vụ mà bạn sẽ lựa chọn, bạn nên tiến hành đặt ngay lúc đó. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, những loại xe tốt thường được nhiều người đặt trước đó từ khoảng 2 tuần đến 1 tháng. Do đó, nếu “chậm chân”, bạn bắt buộc sẽ phải thuê những chiếc xe có chất lượng kém hơn.

Hơn nữa, vào những mùa du lịch hay những thời điểm mà mọi người di chuyển nhiều, sẽ có nhiều người sử dụng dịch vụ thuê xe hơn bình thường. Việc đặt xe từ sớm sẽ giúp bạn “nắm chắc” một chiếc xe thuê cho mình mà không phải “bon chen”, chờ đợi xếp hàng để có thể đến lượt sử dụng dịch vụ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số bí quyết mà bạn cần biết khi muốn sử dụng dịch vụ thuê xe tại Hà Nội. Nếu bạn làm theo những bí quyết ở trên, chắc chắn bạn sẽ thuê được một chiếc xe có chất lượng tốt, phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình. Ngoài ra, thuê được một chiếc xe hoàn hảo sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các khoản chi phí phát sinh không cần thiết trong suốt chuyến đi liên quan đến phương tiện vận chuyển.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu gặp phải khó khăn trong quá trình thuê xe cũng như có những vấn đề cần được giải đáp khi sử dụng loại hình dịch vụ này. Còn nếu bạn cũng có những kinh nghiệm khác đã tích lũy được từ những lần đi thuê xe, hãy chia sẻ với chúng tôi cùng mọi người nhé.