ruoc-tai-loc-nho-bai-tri-noi-that-hop-phong-thuy(2)

Vẻ đẹp của các vườn quốc gia nước Anh

Nước Anh nổi tiếng với các kiến trúc cổ đại đặc sắc được dựng nên từ bàn tay con người như: Cung điện Buckingham, đồng hồ Big Ben, bãi đá cổ Stonehenge, các tòa tháp tại London… Bên cạnh đó, vẻ đẹp đến từ thiên nhiên cũng không hề kém cạnh. Nếu như có cơ hội đặt chân tới đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mê hồn của những vườn quốc gia nổi tiếng ở Anh quốc. Cùng điểm lại các vườn quốc gia này nhé:

>>> Du lịch khám phá châu Âu

1. Công viên quốc gia Peak District

Công viên quốc gia Peak District là công viên đầu tiên trở thành công viên quốc gia tại Vương quốc Anh năm 1951. Nó gần với các thành phố Manchester và Sheffield, dễ dàng tiếp cận bởi đường bộ và đường sắt, nó thu hút hàng triệu khách mỗi năm. Đồi Parkhouse thuộc công viên Peak District, nơi còn gọi là “Sống lưng của Rồng”. Ở khu vực trung tâm và phía nam của Peak District có các đỉnh đá vôi trắng bị xói mòn bởi băng tan thời kỳ Băng hà. Vườn quốc gia này có các loài động thực vật hoang dã phong phú.

Related image

Peak District có rất nhiều loại hoạt động ngoài trời. Một mạng lưới rộng lớn của các lối đi bộ công cộng và nhiều con đường mòn dài tổng cộng khoảng hơn 1.800 dặm (2.900 km), cũng như các khu vực dễ tiếp cận cho đi bộ đường dài. Đường Bridle thường được sử dụng bởi người đạp xe trên núi, cũng như những tay đua ngựa.

2. Vườn quốc gia Lake District

Vườn quốc gia Lake District nằm ở vùng núi phía tây bắc nước Anh. Được thành lập vào năm 1951, nơi đây có những tảng đá granite ấn tượng, thung lũng tuyệt đẹp và 16 hồ nước lộng lẫy. Vườn quốc gia Lake District là nơi truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ, nhà văn, như William Wordsworth và JMW Turner. Đây cũng là một thiên đường cho những người đam mê thể thao dưới nước và đạp xe.

Related image

Vườn quốc gia gần như bao gồm toàn bộ khu vực Lake District, được công nhận là vườn quốc gia vào ngày 9 tháng 5 năm 1951 và là vườn quốc gia thứ hai ở Anh chỉ sau Peak District. Đây là vườn quốc gia có nhiều du khách ghé thăm nhất tại Anh với 15,8 triệu du khách mỗi năm và khoảng 23 triệu lượt truy cập trang web của nó mỗi ngày khiến nó trở thành vườn quốc gia được ghé thăm nhiều nhất.

Các hồ nước và núi tại đây kết hợp tạo ra một phong cảnh vô cùng ấn tượng. Đất nông nghiệp và các khu định cư đã làm thay đổi cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái bị biến đổi do tác động của con người qua hàng thiên niên kỷ nhưng nó vẫn là một môi trường quan trọng cho các loài động vật hoang dã.

3. Vườn quốc gia Dartmoor

Dartmoor được thành lập tháng 10/1951, có diện tích 956 km2, là khu vực rộng và hoang dã nhất ở phía nam nước Anh.

Related image

Các hoạt động khác bao gồm leo núi đá trên mỏm núi đá hoa cương, một trong số các địa điểm nổi tiếng là Haytor, mỏm núi Hound và Dewerstone; cưỡi ngựa, có thể thực hiện ở nhiều địa điểm; đi xe đạp (nhưng không được đi trong vùng đất hoang) và câu cá cá hồi nâu, cá hồi biển và cá hồi hoang dã. Mặc dù nhiều cá sông trên Dartmoor là thuộc sở hữu tư nhân nhưng vẫn có nhiều nơi được phép câu.

4. Công viên quốc gia Pembrokeshire Coast- xứ Wales

Thành lập tháng 2/1952. Trên diện tích 620 km2, đây là vườn quốc gia duy nhất ở Anh có đường bờ biển, các hòn đảo ngoài khơi, cửa sông Daugleddau, các khu vực rộng lớn của đồi Preseli và thung lũng Gwaun.

Related image

Khi nước dâng cao, Pembrokeshire trở thành một cảnh đẹp mê hồn thu hút du khách với những bờ biển sóng tràn, vịnh, vũng và những thị trấn ven biển xinh đẹp. Là công viên quốc gia duy nhất có bờ biển chạy dài ở vương quốc Anh.

Khung cảnh ngoạn mục trong các vườn quốc gia ở Anh

5. Công viên quốc gia Northumberland

Image result for Northumberland national park england

Đây là một phần rìa của bức tường Hadrian nằm ở công viên quốc gia Northumberland. Được ghi nhận là một trong những kì quan thiên nhiên thế giới do UNESCO trao tặng, bức tường Roman nổi tiếng này có chiều dài lên đến 117km.

6. Vườn quốc gia Broads

Related image

Đây là vùng đất ngập nước được bảo vệ lớn nhất nước Anh, thành lập tháng 4/1989 với 303 km2. Các con sông, hồ cạn rộng lớn và đầm lầy làm cho khu vực này có các loài động thực vật đa dạng.

>>> Tham khảo thêm: Khám phá đất nước Thụy Sĩ nổi tiếng

7. Công viên quốc gia New Forest

Related image

New Forest là vườn quốc gia nhỏ nhất tại Anh, có diện tích 580 km2. Trong khu vực này có khoảng 700 loài hoa dại, 5 loài hươu và nhiều động thực vật khác.

Du lịch Rồng Á Châu