Những điều cần biết trước khi xây biệt thự nhà vườn giá rẻ

Từ xưa đến nay trong thị trường kiến trúc xây dựng, đặc biệt là đối với nước ta thì biệt thự nhà vườn đẹp giá rẻ là một thiết kế rất nóng hổi, luôn nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích đến từ nhiều khách hàng, từ người thích chiêm ngưỡng cái đẹp đến những chuyên gia kiến trúc nội thất. Đối với nhiều gia đình Việt, đây là mẫu biệt thự được hướng đến với những ưu điểm thu hút, hấp dẫn như thiết kế phù hợp với thẩm mỹ người Việt, rất tốt cho phong thủy, là nơi sinh sống lý tưởng, khung cảnh yên bình, mát mẻ, đặc biệt là chi phí xây dựng rẻ. Vậy cần phải biết những gì khi tìm hiểu về biệt thự nhà vườn đẹp giá rẻ? Hôm nay, hãy cùng Nhà đẹp 24h tìm hiểu xem nhé!

Mục lục


Những điều cần biết trước khi xây biệt thự nhà vườn giá rẻ

Những điều cần biết trước khi xây biệt thự nhà vườn giá rẻ

I. Những điều cần biết trước khi xây biệt thự nhà vườn đẹp giá rẻ

1. Mục đích sử dụng

Phải xác định được mục đích sử dụng khi xây nhà để có thiết kế thích hợp. Nếu bạn có mục đích cho thuê nhà thì chỉ cần xây nhà với kiểu vườn đơn giản, chi phí thấp hiện nay là được rồi. Nếu đã quyết định sinh sống trong căn biệt thự nhà vườn đẹp giá rẻ này thì nên dành nhiều diện tích hơn cho nhà vườn, xây vườn rộng rãi, thoáng mát để ngoài mục đích thẩm mỹ ra còn trở thành nơi vui chơi giải trí cho con trẻ.

2. Xác định kích thước và vị trí đất

Đối với bất kỳ ngôi nhà nào khi xây dựng cũng cần phải trải qua bước khảo sát đất, đây là bước quan trọng đảm bảo tiến độ thi công cũng như độ an toàn và bền vững của căn biệt thự. Phải xác định được căn nhà bạn xây dựng là ở vị trí đồi núi hay đồng bằng, ven biển. Sau đó tiến hành đo đạc kích thước, diện tích của mảnh đất để thực hiện tính toán, đưa ra phương án thi công thích hợp.

Cần phải xác định biệt thự được xây ở vị trí nào

Cần phải xác định biệt thự được xây ở vị trí nào

3. Xác định ngân sách xây dựng

Ngân sách xây dựng là một vấn đề được quan tâm hàng đầu khi xây bất cứ một ngôi nhà hay công trình nào. Bạn cần xác định rõ ngân sách trước khi tiến hành xây biệt như nhà vườn đẹp giá rẻ để tránh thất thoát ngân sách, không đủ chi phí xây dựng hoặc xây dựng quá thừa thãi, phung phí.

Đọc thêm: [TOP] 50+ Bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp và hiện đại

4. Tìm hiểu thủ tục pháp lý

Khi xây dựng một công trình nào cũng cần đến việc đảm bảo hoàn thành thủ tục pháp lý trước tiên, các loại giấy tờ. Nếu chưa hoàn thành thủ tục đã tự ý thi công hoặc thi công không đúng theo bản khai sẽ đều bị phạt tiền với mức giá tùy theo.

Đảm bảo hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi thi công

Đảm bảo hoàn thành các thủ tục pháp lý trước khi thi công

5. Lựa chọn vật liệu xây dựng

Khi xây dựng biệt thự nhà vườn đẹp giá rẻ, nhiều người chỉ quá chăm chăm vào giá thành thi công mà không dành nhiều sự quan tâm cho chất lượng vật liệu xây dựng, dẫn đến nhiều công trình kém chất lượng ra đời, không bền vững với thời gian được. Đối với điều kiện khác nhau, có thể lựa chọn loại vật liệu khác nhau, tuy nhiên chất lượng phải là vấn đề được ưu tiên hàng đầu.

II. Cách tính chi phí xây dựng hợp lý

Có nhiều bạn đọc còn thắc mắc về vấn đề cách tính chi phí xây dựng biệt thự nhà vườn giá rẻ, vì vậy chúng tôi xin đưa ra thông tin cho bạn đọc tham khảo, đây là cách tính sơ bộ được các nhà thầu kinh nghiệm thường xuyên sử dụng:

  • Tầng 1 (hoặc tầng trệt): 100%
  • Tầng (hoặc lầu) 1,2,3,4: 100% x số lầu
  • Mái: 30% đối với mái tôn, mái bằng là 50% và 70% cho mái ngói

Hiện nay, mức giá thành trung bình để thi công phần thô sẽ dao động từ 2,8 – 3,2 triệu/m2 tùy vào khu vực và địa hình.

Chi phí xây dựng biệt thự trọn gói: 4,8 – 5,3 triệu/m2.

Cách tính chi phí xây dựng được các nhà thầu sử dụng

Cách tính chi phí xây dựng được các nhà thầu sử dụng

Đúng vậy, biệt thự nhà vườn đẹp giá rẻ quả thực thu hút với những ưu điểm khó cưỡng, phù hợp với nhu cầu và sở thích của mọi người. Khi tìm hiểu về mẫu biệt thự này, bạn đọc cần tìm được những thông tin thật sự giá trị về nó. Hy vọng bài viết hôm nay đã đem đến cho bạn đọc những phút giây thư giãn bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *