27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Cách chăm sóc cây nguyệt quế

Với nhịp sống hối hả của xã hội hiện đại thì những khoảng thời gian sau công việc càng trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Dành thời gian bên gia đình, chăm sóc con cái, chăm sóc cho không gian gia đình nhỏ của mình luôn là những lựa chọn được ưu tiên đưa lên hàng đầu. Với những người mà ngôi nhà có không gian để trồng cây, những cây mang tính Phong Thủy như cây Nguyệt Quế được trồng vì vậy việc dành thời gian chăm sóc cho không gian xanh, chăm sóc cây cũng là một cách mà chúng ta chăm sóc gia đình nhỏ của mình.

cây nguyệt quế
Hình: cây nguyệt quế trồng biệt thự

Cách chăm sóc cây nguyệt quế:

– Cây nguyệt quế có 2 loại: một loại sử dụng cho các công trình, một loại còn lại thường đường dùng để trồng tạo phong thủy.

Loại 1 được dùng làm đường viền cho các công trình. những cây loại này có kích thước nhỏ, tán xòe rộng và thấp phù hợp để sử dụng làm cây tạo viền.

Chăm sóc những cây nguyệt quế công trình thường rất đơn giản. Khi bạn mua cây về trồng thì bản thân cây đã được trồng trong 1 túi bầu từ trước, có loại to hơn 1 chút thì được đánh trực tiếp và tạo bầu trực tiếp – loại này khi mới trồng sẽ bị xuống lá và bị héo nhưng sau đó từ 3-5 ngày khi được tưới đầy đủ thì cây sẽ tươi trở lại. Do là cây có dạng bụi nên nó cũng có bộ rễ chùm, rễ chùm của cây có số lượng lớn nên việc được đánh đi trồng mới ít ảnh hưởng làm chết cây. Thông thường với loại cây nguyệt quế công trình người ta sẽ trồng cây với số lượng lớn.

cây nguyệt quế cổ thụ
Hình: cây nguyệt quế cổ thụ

Với cây nguyệt quế công trình việc tưới cây chỉ cần chú ý trong 2 tuần đầu khi cây mới được trồng thì nên sử dụng vòi tưới nhỏ để tưới cây. Tránh làm bật gốc cây, tránh làm cây bị đổ. Sau khi cây đã ổn định từ 3-4 tuần có thể tưới bằng xe bồn như các loại cây công trình khác.

Cây nguyệt quế công trình thường rất ít khi bị sâu bệnh hại, nên việc phun thuốc sâu cho cây rất hạn chế.

Loại 2: Cây nguyệt quế cổ thụ

Là loại cây được trồng tại những căn nhà lớn, biệt thự, nhà hàng, nhà cổ…với mục đích trang trí. Cây được sử dụng như một loại cây trồng phong thủy nhà ở.

Chọn những cây nguyệt quế lớn cần chọn những cây đã lên bầu vì những cây nguyệt quế lớn là những cây có bộ rễ cọc đã phát triển. Nếu những cây chưa được lên bầu mà mang đi trồng trực tiếp thì khi đó cây sẽ bị chết do những bộ rễ cọc lớn không lấy được nước làm cho cây bị chết. Việc lên bầu và ủ cây sẽ giúp cho những bộ rễ cọc hình thành nên những rễ con giúp cây có thể dễ dàng lấy nước khi chuyển đi trồng ở chỗ mới.

Tưới cây: Việc tưới cây cũng cần sự cẩn thận và tỉ mỉ. Với cây mới trồng thì tưới chỉ tập trung vào việc tưới ở gốc cây, cần giữ ẩm đều để rễ cây có điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển. Sau đó khi cây đã sinh trưởng tốt thì việc tưới cây sẽ theo tuần suất để đảm bảo độ ẩm cho cây ở mức phù hợp.

Tránh việc trồng cây khi thời tiết quá nắng nóng trên 37 độ trong mùa hè – vì nắng nóng kéo dài liên tục như vậy sẽ gây ảnh hưởng tới cây mới trồng

Việc tưới nước cần được đảm thường xuyên, liên tục để duy trì độ ẩm cho cây sinh trưởng và phát triển.

Xem thêm:

https://blognoithat.edu.vn/cac-mau-nha-dep-2-tang-cuc-bat-mat/

https://blognoithat.edu.vn/cach-trang-tri-mat-tien-nha-ong/

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới