25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, Tháng Mười 4, 2022

Cây xanh bể bơi: Những lưu ý từ lúc chọn đến lúc trồng

Không phải đơn giản để xây dựng một bể bơi cho gia đình mà sau khi xây dựng xong bạn lại thấy thiếu một cái gì đó để hồ bơi gần gũi với thiên nhiên hơn, không “trơ trụi” giữa vườn, chắc chắn điều bạn cần là cây xanh trang trí. Tuy nhiên không phải loại cây xanh nào cũng phù hợp với bể bơi, đồng thời việc bố trí chúng sao cho có thể tôn vinh được nhân vật chính là bể bơi mới là điều quan trọng. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Những lưu ý khi chọn cây xanh cho bể bơi

Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn cây xanh bể bơi chính là vị trí của bể. Nếu bể ở trong nhà thì một số loại cỏ hoặc hoa có thể phù hợp hơn vì các loại cây lớn sẽ chiếm rất nhiều diện tích và không thích hợp sống trong nhà. Tuy nhiên nếu bể bơi ở ngoài trời, bạn nên tìm một số loại cây lớn bên cạnh các bụi cây nhỏ để có bóng mát và mang lại sự hài hoà hơn.

Kết quả hình ảnh cho các loại cây xanh bể bơi

Ngoài trời nên chọn các loại cây có bóng mát

Thứ hai, bạn nên chọn các loại cây sống gần nước, không rụng lá quá nhiều để làm ảnh hưởng đến vệ sinh bể bơi, các loại hoa thì không nên quá nhiều màu sắc sặc sỡ sẽ làm rối mắt hơn.

Sau khi lựa chọn xong các loại cây phù hợp, bạn cần quan tâm đến việc bố trí chúng sao cho hợp lý. Không nên đặt các cây lớn quá gần nhau mà xen kẽ chúng nên để các chùm cây cỏ để tạo ra sự hài hoà.

Kết quả hình ảnh cho mảng xanh bể bơi

Cần có sự hợp lý về vị trí và khoảng cách

Chiều cao của cây cũng cần quan tâm, không nên chọn các cây quá cao hoặc quá thấp vì cây cao sẽ làm mất tỷ lệ đối xứng của bể, còn cây quá thấp lại dễ sa vào nước chiếm mất diện tích bể. Những loại cây quá lớn như cây si, liễu nên đặt không quá gần bể bơi và chỉ nên áp dụng khi có không gian quanh bể lớn.

Xem thêm những thông tin hữu ích về nhà đất tại https://kenhmuabanbds.net/

Một số loại cây có thể áp dụng để trang trí bể bơi

Các cây cỏ nhỏ như: dương xỉ, hoa loa kèn và các bụi cỏ làm đường đi.

Cây họ chuối có thể đặt làm hàng rào hoặc đan xen với các loại cây cỏ nhỏ hơn.

Cây tre, trúc. Đây là những loại cây làm cho bể bơi của bạn mộc mạc[1], chân quê hơn, bên cạnh đó các loại cây này cũng rất thích hợp với môi trường gần nước.

Kết quả hình ảnh cho mảng xanh bể bơi

Các loại tre, trúc và cây bụi nhỏ rất phù hợp với bể bơi

Cây liễu, si nên dùng để tạo bóng mát cho khuôn viên bể bơi.

Trên đây là những lưu ý và một số loại cây thường dùng cho bể bơi. Hy vọng với sự sáng tạo và phối hợp một cách hợp lý, bạn có thể thiết kế cho mình một bể bơi thật hoàn hảo nhờ các thiết bị bể bơi tuyệt vời.

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới