27 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Cùng VINDEC tìm hiểu về cao su NBR nhé các bạn!

Cùng VINDEC tìm hiểu về cao su NBR nhé các bạn! Có khả năng phục hồi, chịu hóa chất, chịu màn mòn, chịu nhiệt tốt nên cao su chịu dầu NBR luôn là vật liệu hữu ích và được ưu tiên hàng đầu cho các phòng thí nghiệm dùng một lần với mục đích làm sạch. Các ứng dụng điển hình như găng tay kiểm tra hoặc được cắt thành gioăng tấm làm kín mặt bích cho van kitz sử dụng cho dầu diesel.So với cao su tự nhiên, Cao su tấm nitril NBR chịu dầu tốt hơn trong môi trường axit nhưng có tính linh hoạt kém hơn.

1. Các loại cao su chịu dầu NBR:

Ngày nay phụ thuộc vào nhu cầu kinh tế và yêu cầu kĩ thuật để lựa chọn vật liệu sử dụng nên cao su có khả năng chịu dầu, chịu nhiệt là lựa chọn ưu tiên và phù hợp với các ngành công nghiệp. Bên cạnh đó, các ngành khác cũng dùng cao su chế thành vật liệu làm kín, gioăng cao su khác nhau. Điều này vô tình dẫn đến sự cạnh tranh giữa các hãng nổi tiếng, các nhà sản xuất, nhà phân phối như Nichias – Tombo, James Walker, Valqua, Teadit. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau như:

  • Cao su butadien nitrile hydro hóa (HNBR) có khả năng tiếp xúc lâu dài với nhiệt, dầu, hóa chất.
  • Cao su butadien nitrile carboxyl hóa (XNBR): với khả năng chịu mài mòn gấp 5 lần cao su NBR,có độ bền tốt, độ cứng cao
  • Tấm cao su chịu xăng dầu NBR kết hợp với SBRVề tính năng cơ học kém hơn so với cao su NBR nhưng hoạt động ổn định, tốt trong các môi trường axít hữu/vô cơ yếu cũng như bazơ, nước nóng. Tuy nhiên, độ ổn dịnh lại kém hơn khi dùng các môi chất như các hợp chất béo, hợp chất thơm, trong dầu khoáng, mỡ hay xăng.

Xem thêm: https://blognoithat.edu.vn/thong-so-ki-thuat-van-dien-tu-yoshitake-cho-hoi-hoi-nuoc-nhat-ban/

2.Ưu điểm của cao su chịu dầu NBR:

Tùy thuộc vào thành phần polymer của nitrile sẽ khiến cao su NBR có tính chất vật lý và hóa học khác nhau có nghĩa là nó sẽ ảnh hưởng đến việc chịu được dầu, nhiên liệu và các hóa chất khác. Nhưng nhìn chung thì cao su NBR kháng tốt với dầu thực vật, xăng, axit pha loãng thông thường và chất kiềm. Có tính chất kéo dài tốt, độ bền nén cao, khả năng phục hồi đầy đủ. Chỉ số lực kéo dãn của cao su trên thị trường thường là: 3mpa, 5mpa, 8mpa…

Xem thêm: https://blognoithat.edu.vn/vong-dem-cao-su-chiu-dau-nbr/

3.Ứng dụng cho cao su cho dầu NBR:

Cao su chịu xăng dầu NBR là một lựa chọn cực kì phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu khả năng kháng mài mòn và độ bám dính kim loại. Các ứng dụng của cao su nitrile hiện có như là”

  • Các loại găng tay dùng một lần
  • Dây đai truyền ô tô
  • Oring, miếng đệm, ống dầu
  • Ngoài ra còn có thắt lưng, da tổng hợp, con lăn máy in

Xem thêm:     Gioăng chì Graphite

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).

M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667 E: [email protected]
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới