30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế giúp bạn có những lợi ích gì?

Hiện nay, toàn dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT)nhưng khi cầm tấm thẻ bảo hiểm y tế trên tay đa số không biết các bước để sử dụng như thế nào đúng và có lợi nhất. Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn đi sâu và hiểu rõ hơn vấn đề này.

Kết quả hình ảnh cho tư vấn bảo hiểm y tế miễn phí

Vì sao bạn cần tư vấn

Bảo hiểm y tế (BHYT)là loại hình bảo hiểm mang tính cộng đồng chia sẻ, nhằm bảo đảm cho mọi công dân đều được chăm sóc sức khỏe. Nhưng mọi người chỉ biết đến như việc đóng tiền lấy để lấy thẻ khám chữa bệnh mà không hiểu hết những quy định trong khi tham gia bảo hiểm. Chính vì sự hiểu biết có hạn như vậy mà nhiều người gặp khó khăn khi làm thủ tục hoặc bỏ qua nhiều lợi ích mà mình đáng được hưởng như: Ai phải tham gia BHYT, mức đóng như thế nào, dùng thẻ khám được chi trả bao nhiêu… Vì thế bạn cấn tư vấn bảo hiểm y tế để không làm mất đi quyền lợi của mình.

Hình thức tư vấn là gì?

Có rất nhiều hình thức tư vấn bạn có thể sử dụng trong thời điểm này: Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tư vấn gặp trực tiếp các chuyên viên bảo hiểm, tư vấn tại các văn phòng luật sư, sử dụng hòm thư, qua email hay gọi điện để tư vấn trực tuyến qua điện thoại. Mỗi hình thức đều có ưu điểm nhất định tùy vào hoàn cảnh, điều kiện bạn có thể chọn lựa cho mình hình thức phù hợp.

Bạn được tư vấn gì?

Tư vấn bảo hiểm y tế giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc lớn nhỏ liên quan đến BHYT: Bạn sẽ biết được những đối tượng nào bắt buộc tham gia BHYT là ai và bạn đang thuộc đối tượng nào. Tư vấn các mức đóng bảo hiểm y tế, trách nhiệm và phương thức đóng bảo hiểm y tế.

Tư vấn BHYT xã hội và BHYT thương mại khác nhau thế nào. Quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia Bảo hiểm y tế.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế giúp bạn có những lợi ích gì?

Tư vấn quyền lợi khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, mức đóng khi tham gia bảo hiểm y tế gia đình cho từng thành viên.

 Tư vấn nơi đăng ký khám chữa bệnh, thủ tục thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh; Tư vấn quy trình thủ tục khám chữa bệnh đúng tuyến khi đã tham gia bảo hiểm y tế.

Tư vấn sử dụng thẻ BHYT đăng ký khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh tuyến xã/phòng khám đa khoa/bệnh viện tuyến huyện hay chuyển tuyến đến trung tâm chuyên khoa tuyến tỉnh/bệnh viện đa khoa, bệnh viện chuyên khoa, viện chuyên khoa tuyến tỉnh cùng hạng hoặc hạng thấp hơn.   

Tư vấn mức hưởng bảo hiểm y tế khi đăng ký khám chữa bệnh trái tuyến như: Mức hưởng BHYT của người bệnh, hồ sơ thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh BHYT được quy định như thế nào?

Tư vấn mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến trong trường hợp cấp cứu.

Mốc thời gian này được trên thẻ BHYT hiện nay bằng dòng chữ: “Thời điểm đủ 05 năm liên tục: …” có ý nghĩa gì?Khi người tham gia BHYT đạt mốc thời gian đóng BHYT “đủ 05 năm liên tục…”, họ sẽ được hưởng quyền lợi gì?

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế giúp bạn có những lợi ích gì?

Tư vấn bảo hiểm y tế cho thai phụ trong thời gian sinh đẻ. Bảo hiểm y tế dành cho học sinh, sinh viên. Bảo hiểm y tế miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi

Hướng dẫn bạn sử dụng các hóa đơn, biên lai thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong năm để chứng nhận với cơ quan bảo hiểm. 

Bảo hiểm y tế ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, sức khoẻ của tất cả mọi người. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu vấn đề này thật kỹ càng qua tư vấn bảo hiểm y tế để đảm bảo không bị mất đi quyền lợi xứng đáng được hưởng khi tham gia bảo hiểm.

Dịch vụ tư vấn bảo hiểm y tế giúp bạn có những lợi ích gì?

Liên hệ dịch vụ tư vấn luật:

CÔNG TY LUẬT TNHH DƯƠNG GIA – DUONG GIA LAW FIRM

  • Trụ sở chính: Phòng 2501, tầng 25, tháp B, tòa nhà Golden Land, số 275 đường Nguyễn Trãi, phường Thành Xuân, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7: 1900.6568 – 1900.6586
  • Số điện thoại yêu cầu dịch vụ: 024.73.000.111 hoặc 0989.914.898 (Phòng kinh doanh)
  • Số điện thoại khiếu nại, phản hồi chất lượng tư vấn: 0965.336.999 (Mr.Dương – Giám đốc điều hành)
  • Email yêu cầu dịch vụ pháp lý: [email protected]

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Sau thời gian bao lâu thì nên thay lõi lọc nước?

Nghệ thuật thảm trải hành lang công trình khách sạn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới