Điểm khác biệt giữa kệ Double Deep so với kệ Selective

Kệ Double Deep là giải pháp nâng cao của kệ đơn hoặc đôi Selective, giúp tiết kiệm không gian dành cho lối đi, chuyển thành không gian cho lưu trữ. Hệ thống kệ Double Deep cũng là một dạng kệ kho tự chọn của kệ Selective, được tạo thành do 2 dãy kệ đôi giáp lưng vào nhau, do vậy diện tích sàn không tăng lên mà vẫn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hàng hóa của khách hàng.

Khác biệt giữa kệ Double Deep so với kệ Selective

– Chiều cao tối đa: có thể đạt 12m, các ngăn kệ có chiều sâu từ: 1200 mm đến 4500 mm, có thể sử dụng 2 – 4 pallet để hàng
– Năng suất lưu trữ hàng hóa cao hơn so với hệ thống kệ Selective Racking
– Xuất nhập hàng theo cả hai hướng theo nguyên lý “Nhập sau – Xuất trước (LIFO)”
– Khả năng lựa chọn hàng hóa 50% do có 2 dãy pallet, xe nâng hàng phải lấy hết hàng hóa ở dãy ngoài rồi mới có thể lấy hàng ở dãy trong. Kệ Pallet Double Deep tải trọng nặng phải có xe nâng chuyên dụng có càng nâng dài hơn so với thông thường để có đưa hàng/lấy hàng từ kệ. Tốc độ xuất nhập hàng chậm hơn kệ Selective
– Khả năng lưu trữ hàng hóa hơn kệ Selective 50% do tiết kiệm được diện tích dành cho lối đi.
– Đa số kệ Double Deep dùng pallet chứa hàng. Để đảm bảo an toàn và chứa hàng hiệu quả thì pallet được thiết kế kích thước lớn hơn chiều rộng mâm tầng kệ. Cho nên, tốt nhất làm pallet chứa hàng cùng nhà sản xuất kệ để có kích thước pallet chính xác hoặc phải biết rõ kích thước kệ để làm pallet phù hợp. Nếu công ty đã có sẵn pallet nhưng pallet nhỏ hơn kích thước mâm kệ thì nên làm mâm lót ván dùng để pallet để tiết kiệm chi phí.  

Đặc điểm của kệ Double Deep

– Là loại kệ lưu trữ hàng hóa hiệu quả với chi phí bảo trì thấp
– Phù hợp với các hàng hóa có các SKU với số lượng lớn
– Khả năng tiếp cận tới các pallet trên kệ là 50%
– Phù hợp với các sản phẩm lưu trữ với những đơn đặt hàng lớn, hệ thống xuất hàng hóa nhanh hơn.
– Hàng hóa chỉ có thể được quản lý với phương pháp LIFO
– Hệ thống kệ double-deep loại bỏ một số lối đi ở giữa, tăng khả năng lưu trữ tới 40% so với hệ thống kệ selective
– Hệ thống giá đỡ linh hoạt, dễ dàng trong việc điều chỉnh lại cách bố trí kệ khi nhu cầu kinh doanh thay đổi
– Tối ưu không gian lưu trữ – bạn sẽ không nhất thiết phải thuê kho mới trong một phạm vi lưu trữ nhất định khi hệ thống kệ này tận dụng  khả năng lưu trữ của nhà kho.
– Thiết bị xử lý kho chuyên dụng. Hệ thống kệ này cần sử dụng xe nâng chuyên dụng, phù hợp với đặc điểm lấy hàng của kệ. Loại xe này sẽ làm tăng chi phí quản lý kho hàng của bạn. Người sử dụng loại xe này cần được đào tạo để vận hàng kho một cách hợp lý. Tránh những tai nạn không hay xảy ra khi vận hành nhà kho.

Đặc điểm của kệ Selective

– Là loại kệ có thiết kế linh hoạt, được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong các nhà kho công nghiệp
– Được kết cấu đơn giản và dễ dàng trong việc tháo lắp, di dời kệ
– Có khả năng lưu trữ hầu hết các loại hàng hóa với thông số kỹ thuật khác nhau
– Khả năng tiếp cận trực tiếp vào mỗi pallet là 100%, cho phép bạn truy cập vào các pallet ngay lập tức mà không cần phải di chuyển các pallet hàng hóa khác
– Có thể xuất nhập hàng hóa với số lượng lớn
– Có chi phí lắp đặt thấp nhất trong tất cả các loại kệ pallet
– Hàng hóa có thể được quản lý với cả 2 phương pháp FIFO và LIFO
– Đảm bảo hàng hóa được quản lý một cách hiệu quả với việc luân chuyển hàng hóa một cách dễ dàng
– Phù hợp với đa số thiết bị xử lý như xe nâng hàng với chiều rộng giữa các lối đi khá rộng. Có thể kết hợp sử dụng nhiều thiết bị xe nâng cùng lúc, hiệu quả hơn trong quá trình xuất nhập hàng hóa.

Trên đây là những điểm khác biệt chính của kệ Double Deep và kệ Selective. Nhưng đâu là lựa chon tốt nhất tối ưu kho hàng công nghiệp, hãy liên tục với VIỆTPOSRACK để tìm ra loại kệ phù hợp nhất. Liên hệ VIỆTPOSRACK ngay để được tư vấn lắp đặt đúng mục đích của bạn.

Tham khảo thêm: Ý tưởng trang trí phòng ngủ Mater – Nguồn cảm hứng vô tậnMách bạn những ý tưởng trang trí phòng ngủ bé gái siêu đáng yêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *