Giới thiệu những mẹo sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép bền đẹp

Giới thiệu những mẹo sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép bền đẹp

Cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm xingfa, cửa kính cường lực hiện là những mẫu cửa được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được cách sử dụng và bảo quản cửa cho phù hợp, để giữ được tuổi thọ lâu dài cho cả hệ cửa.

Giới thiệu những mẹo sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép bền đẹp

Cửa nhựa lõi thép(*) là mẫu cửa được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhiều người lẫn chưa nắm được cách bảo quản và sử dụng, dẫn đến tình trạng bị ố màu, xệ cánh… gây mất thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn đọc những các để giữ mẫu cửa nhựa lõi thép luôn đẹp, mới và có tuổi thọ lâu dài.

Những mẹo sử dụng và bảo quản cửa nhựa lõi thép bền đẹp

– Thường xuyên vệ sinh cửa sẽ giúp cửa sạch bóng, không có bụi bẩn bám vào các thành cửa, hệ phụ kiện, các khe cửa. Đồng thời giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hệ cửa và không gian lắp đặt. Để vệ sinh cửa nhựa lõi thép, cách đơn giản nhất đó chính là lấy khăn mềm, thấm nước rồi chùi nhẹ lên bề mặt thanh, hệ phụ kiện. Đối với phần kính, bạn có thể sử dụng khăn mềm, hoặc giấy báo cũ, nước tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bề mặt kính.

– Sử dụng, vận hành cửa đúng với hệ cửa đã lắp đặt. Ví dụ đối với hệ cửa mở quay, bạn phải đóng cả hai hệ chốt cửa khi muốn đóng cửa, thông thường người dùng có xu hướng chỉ chốt một chốt cửa phía dưới, như vậy sẽ làm cửa nhanh hư hỏng hơn.

– Thường xuyên bảo dưỡng hệ phụ kiện bằng cách sử dụng dầu nhớt chuyên dụng, tra vào các bộ phận của hệ phụ kiện, khớp, khe…giúp cửa vận hành trơn tru, tránh gỉ sét…

=> Xem thêm Những mẫu cửa chuyên dụng cho nhà biệt thự, nhà phố cao cấp

– Khi gặp sự cố hư hỏng như xệ cánh, hư khóa hoặc kính vỡ thì người dùng nên liên hệ trực tiếp đế đơn vị đã thi công về được xử lý hư hỏng một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời, bạn không nên cố gắng tự khắc phục vấn đề bởi như vậy sẽ vô tình làm trình trạng hư hỏng nặng hơn, khó khắc phục hơn.

-Trong quá trình sử dụng, bạn nên đóng mở cửa nhẹ nhàng, tránh trường hợp đóng mở mạnh gây hư hỏng hệ phụ kiện, vỡ kính…Nên mở hết cả các cánh cửa khi sử dụng để tránh trường hợp gió làm va đập mạnh

– Lắp đặt hệ cửa phù hợp với không gian sử dụng: Đối với những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng thì không nên lắp hệ cửa nhựa lõi thép, bởi sẽ làm hệ cửa dễ bị ố màu. Ngoài ra, cũng không nên lựa chọn mẫu cửa nhựa lõi thép hệ cửa đi mở quay 4 cánh trở lên bởi cửa sẽ dễ bị xệ cánh hơn, giải pháp thay thế là bạn nên chọn mẫu cửa nhựa 2 cánh kết hợp fix cố định hoặc sử dụng cửa nhôm thay thế

=> Xem thêm bài viết Tìm hiểu về mẫu cửa nhôm cao cấp 4 cánh mở lùa

=> Xem thêm bài viết Mẫu cửa nhựa lõi thép 4 cánh mở quay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *