Hướng dẫn chi tiết cách trị sổ mũi cho mèo đơn giản tại nhà

Sổ mũi là một chứng bệnh thường xuyên gặp phải ở những chú mèo. Nếu như không có biện pháp chăm sóc và điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến hậu quả không lường trước được. Tham khảo bài viết dưới đây và cùng AZPet Shop tìm hiểu cách trị sổ mũi cho mèo nhé!

Sổ mũi là một chứng bệnh thường xuyên gặp phải ở những chú mèo.

Một số biểu hiện khi mèo bị sổ mũi

Khi bị sổ mũi, mũi của mèo cưng sẽ ẩm ướt nếu như chạm vào mặt của bạn. Nếu xuất hiện tình trạng này, bạn nên mang chúng đi kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, nước mũi của mèo sẽ chảy thành từng giọt và chảy rất nhiều đi kèm là hiện tượng hắt hơi.

Trong trường hợp, nếu hắt hơi nhiều thì mèo có thể đã bị viêm mũi hoặc dị ứng với bụi bẩn. Mèo sẽ thấy ngứa mũi, lấy chân để dụi nếu như bị thời tiết lạnh hoặc bạn không lau khô cho chúng khi mới tắm xong.

Ngoài ra, mèo cưng của bạn sẽ thấy khó thở hoặc kèm theo mủ trong nước mũi nếu như bị viêm mũi nặng. Bạn cũng nên quan sát, nếu thấy mèo cưng hắt hơi quá nhiều có thể vì chúng mắc bệnh về viêm phế quản, viêm họng,… Bên cạnh đó, chảy máu cam cũng là một trong những biểu hiện khi mèo cảnh bị bệnh viêm mũi.

Nước mũi của mèo sẽ chảy thành từng giọt và chảy rất nhiều đi kèm là hiện tượng hắt hơi.

Cách trị sổ mũi cho mèo đơn giản tại nhà

Để thú cưng của mình không bị mắc bệnh sổ mũi thì bạn cần phải vệ sinh, làm sạch mũi thường xuyên. Đồng thời, bạn để mèo của mình ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Hơn nữa, khi tắm xong cho mèo, bạn nhớ hãy lau khô lông của thú cưng.

Nếu như thấy trường hợp chảy nước mũi thì hãy cho chúng uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Điều này cũng sẽ giúp thú cưng của bạn hạn chế được những biến chứng có thể xảy ra sau này.

Cho Mèo uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Sổ mũi là chứng bệnh thường xuyên gặp ở những chú mèo. Tuy nhiên, bạn có thể điều trị hiệu quả tại nhà. Nếu bạn vẫn còn phân vân về cách điều trị thì hãy liên hệ với AZPet Shop để được giải đáp. Chúng tôi cũng là địa chỉ bán mèo cảnh uy tín nhất hiện nay. Bạn không chỉ lựa chọn với những giống mèo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng mà còn được các nhân viên giàu kinh nghiệm tư vấn cách chăm sóc và điều trị các chứng bệnh thường gặp ở mèo cưng. Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp bạn bỏ túi những thông tin hữu ích về cách trị sổ mũi cho mèo nhé!

Thông tin liên hệ:

AZPet Shop

• Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • Tham khảo mua mèo anh lông ngắn