Những bộ ghế sofa đẹp bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu sofa với các chất liệu khác nhau giúp người mua dễ dàng chọn lựa kiểu dáng, chất liệu, màu sắc mà mình yêu thích. Vậy bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn những bộ ghế sofa đẹp để bạn dễ dàng chọn lựa

Chất liệu của sofa

Sofa phong khách chắc chắn đã rất quen thuộc với các hộ gia đình. Tuy nhiên việc chọn lựa chất liệu của sofa luôn là câu hỏi lớn với người tiêu dùng. Thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu sofa khác nhau. Ví dụ như sofa gỗ, sofa da (da thật hoặc da công nghiệp), sofa nỉ, sofa vải. Mỗi chất liệu đều có những đặc điểm, ưu nhược điểm riêng

Sofa gỗ với những ưu điểm là có sức chịu tốt, lâu bền, dễ lau chùi, tuy nhiên nặng nên khó di chuyển. Bạn có thể kết hợp với các loại đệm mút nhiều màu. Sofa da dễ lau chùi, êm ái khi sử dụng, tuy nhiên giá thành của sofa da là khá cao. Sofa nỉ có sự mềm mại, rất dễ chịu khi sử dụng, tuy nhiên sofa nỉ khó lau chùi. Sofa vải độ bền không cao bằng nhưng có giá thành thấp hơn nên thu hút được nhiều hộ gia đình. Lưu ý một điều nữa, gia đình nào có thú nuôi hay nghịch ngợm thì nên chọn bộ sofa có chất liệu cứng, bền.

Màu sắc của bộ ghế sofa

Các mẫu sofa đều rất đa dạng về màu sắc. Nếu như sofa gỗ và sofa da còn hạn chế về màu sắc, thì sofa nỉ còn phong phú về họa tiết. Các hoa văn ở sofa nỉ rất nhiều mẫu mã, dễ dàng phối hợp với không gian của căn phòng.

Nếu bạn là người ưa thích sự năng động, bạn có thể chọn sofa với những màu sắc nổi bật, như màu vàng, xanh lá,… Nếu bạn thích phong cách đơn giản, sang trọng, bạn có thể lựa chọn sofa gam màu sáng tươi như xám, trắng, pastel,… giúp căn phòng của bạn trang nhã hơn. Tuy nhiên việc phối hợp màu sắc phải thực sự hài hòa với màu tường và các đồ dùng nội thất khác trong phòng. Khi bạn không tinh tế trong việc phối màu, không gian sẽ trở nên rối mắt.

Các thiết kế của bộ ghế sofa

Các mẫu sofa đa dạng về kiểu dáng. Với sofa chữ L, bạn có thể đặt ở bất kì không gian nào, đặc biệt sofa chữ L phù hợp với căn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Sofa chữ U tạo sự sang trọng cho căn phòng, tuy nhiên chỉ thích hợp với những căn phòng rộng rãi. Sofa chữ I có kích thước vừa phải, phù hợp mọi không gian, có thể kết hợp với các ghế đôn. Ngoài ra, còn có sofa đơn, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và thích hợp với bất kì không gian nào. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn dáng ghế thích hợp

Trên đây là những gợi ý mà nội thất IRIS đưa đến cho bạn, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để tạo điểm nhấn cho không gian với các bộ ghế sofa đẹp cho không gian. Chúc các bạn thành công!

ban ghe so pha

ban ghe sofa