Những lưu ý về máy ép cà phê từ hạt

Máy ép cà phê từ hạt (bean to cup) hay còn gọi là máy pha cà phê tự động. Đây là dòng máy rất phổ biến hiện nay tại các văn phòng, khách sạn và gia đình bởi tính tiện lợi của nó.

Máy ép cà phê từ hạt là dòng máy tích hợp dao xay ngay trong máy. Từ cái ấn nút, máy sẽ tự động xay cà phê theo đúng lượng cần dùng, cho vào cối ép, cho nước nóng đi qua và chiết xuất cà phê trong vòng 20-60 giây, tùy vào từng loại cà phê mà bạn muốn pha.

Máy ép cà phê từ hạt gồm có 2 loại chính, đó là máy pha cà phê espresso tự động, pha được cà phê espresso nguyên chất và máy pha cà phê cappuccino tự động, pha được các loại cà phê có nền sữa.

Khi mua máy pha cà phê hạt nên chú ý điều gì?

Thứ nhất, đó là dao xay của máy

Hiện nay, đa số dao xay cho máy pha cafe tự động đều bằng kim loại. Tuy nhiên, dao xay kim loại trong quá trình xay, ma sát liên tục sẽ sinh nhiệt từ đó tác động đến cà phê, dễ làm cháy khét, biến đổi tính chất của cà phê. Qua các nghiêm cứu, các kĩ sư đã chứng mình được dao xay gốm sứ sinh nhiệt ít hơn, giữ được hương vị cho cà phê. Chất liệu gốm sứ cũng đang được sử dụng nhiều hơn trong kĩ thuật, là một chất liệu cao cấp và có thể đúc từ bột với các hình dạng theo khuôn chính xác.

Đối với các máy tự động dành cho văn phòng, gia đình thì sử dụng dao xay có chất liệu bằng gốm sứ có thể đảm bảo hương vị cà phê và cả an toàn sức khỏe. Bởi khi dùng lâu năm, dao xay kim loại có thể bị mòn, tạo ra các bụi kim loại mà mắt thường không thể thấy, hòa lẫn vào bột cà phê với một lượng rất rất nhỏ, tuy nhiên về lâu dài thì không tốt cho sức khỏe. Như vậy, dùng dao xay gốm sứ an toàn cho sức khỏe của bạn hơn nhiều.

Thứ hai, đó là bộ ép cà phê 

Cối ép cà phê chính là trái tim của máy pha cà phê. Chính bởi nơi đây diễn ra quá trình chiết suất cà phê. Cà phê bột khi vào cối ép sẽ được ép lại thành bánh rồi cho nước nóng đi qua, lấy tinh chất cà phê. Tuy nhiên, không thể nào đảm bảo 100% trong quá trình này không có rơi vãi, dính lại bột cà phê. Về lâu dài nếu không được làm sạch sẽ bị mốc, gây mùi khó chịu và ảnh hưởng đến hương vị của cà phê và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, một chiếc cối ép có thể tháo rời để dễ dàng vệ sinh, sẽ là một yếu tố mà người dùng cần quan tâm.

Thứ ba, đó là bình đun của máy ép cà phê

Bình đun cà phê cung cấp nước nóng đạt chuẩn để pha cà phê. Nếu như các bạn muốn sử dụng máy có thể pha được các thức uống có nền sữa tốt thì nên dùng loại có 2 bình đun cho 2 quá trình riêng biệt. Một cho quá trình chiết xuất cà phê và 1 cho vòi steam hay bộ phận đánh sữa tự động. Như vậy thì nhiệt độ nước sẽ dễ ổn định trong khoảng chuẩn nhất, ít bị dao động hơn so với 1 bình đu mà phải liên tiếp cung cấp nước cho cả 2 bộ phận. Foam sữa cũng sẽ đẹp, mịn và xốp hơn.

Vậy máy pha cà phê tự động loại nào tốt và mua ở đâu?

Máy pha cà phê tự động của Saeco, Gaggia có nguồn gốc Italia, có dao xay bằng gốm sứ và cối ép tháo rời. Đây là 2 dòng máy được tiêu thụ số lượng rất lớn trên thế giới bởi sự an toàn cho sức khỏe và tiện dụng.

Procaffe là đơn vị nhập khẩu – phân phối độc quyền/chính hãng máy ép cà phê hạt của Saeco, Gaggia. Đến ngay showroom của Procaffe để được trải nghiệm sản phẩm:

Showroom Hồ Chí Minh: 37B Ba Tháng Hai, Phường 11, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
Showroom Hà Nội: Số 39 đường Nguyễn Văn Tuyết, phường Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *