Bố trí phòng khách nhà ống hợp phong thủy

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để việc thiết kế không gian phòng khách cho nhà ống đảm bảo mang lại tài lộc, sự may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ? Bài viết sẽ tư vấn giúp bạn cách bố trí phòng khách nhà ống hợp phong thủy.

1. Vì sao phải bố trí phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách là trung tâm của mọi sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn. Đây cũng là nơi bạn thường xuyên tiếp khách. Chính vì vậy, thiết kế phòng khách đòi hỏi sự ấm cúng, sự sang trọng.

Hơn nữa, việc thiết kế, bố trí phòng khách hợp lí sẽ mang đến sự may mắn. Tài lộc, thinh vượng cho gia chủ. Do đó, bạn nên quan tâm đến yếu tố phong thủy cho phòng khách cho nhà ống.

2. Cách thiết kế phòng khách nhà ống hợp phong thủy

Bạn đang muốn có một phòng khách hợp phong thủy nhưng không biết nên làm thế nào? Sau đây là những tư vấn hữu ích cho không gian phòng khách nhà ống của bạn.

Theo phong thủy, phòng khách là nơi tập trung nhiều khí vượng của ngôi nhà. Khi thiết kế phòng khách cho ngôi nhà, bạn nên đặt phòng khách ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bạn nên hướng phòng khách về hướng tốt như Thiên y, Phục vị, Diên niên, Sinh khí.

Phòng khách của gia đình bạn cũng nên đặt ở gần cửa chính nhất. Điều này thuận tiện cho việc khí vượng đi từ cửa chính trực tiếp vào nhà. Hơn nữa, yếu tố này còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, tiện ích hơn khi bạn tiếp khách, khách có thể vào thẳng phòng khách mà không cần phải di chuyển qua các phòng khác.

Phòng khách của nhà ống thường hẹp và dài. Chính vì vậy bạn cần thiết kế vuông vắn để tạo cảm giác rộng rãi. Nếu do điều kiện khách quan, phòng khách của nhà ống không được vuông vắn, bạn nên đặt một chiếc gương phản chiếu để khắc phục hiện tượng này.

Bạn cũng có thể đặt gương từ sàn tới trần để có thể che lấp những nơi gấp khúc hoặc những góc nhà bị méo, tạo nên cảm giác về sự cân đối, hài hòa

Bạn cũng có thể đặt một chiếc gương lớn ở vị trí tường bên cạnh để tăng thêm chiều rộng cho không gian, nhất là không gian phòng khách nhà ống.

Việc bố trí, sắp xếp nội thất hợp phong thủy cũng là yếu tố quan trọng làm tăng vượng khí, mang đến sự bình an, may mắn, đem tài lộc đến cho gia đình bạn. Khi bố trí bàn ghế, bạn nên đặt ở vị trí mà khi ngồi, cả chủ và khách đều không quay lưng vào cửa, cũng không đối diện thẳng với cửa ra vào.

Cách sắp xếp bàn ghế như thế vừa giúp bạn có tầm nhìn bao quát, vừa tránh cảm giác bất an.

Hơn nữa, với phòng khách nhà ống, bạn nên thiết kế trần nhà cao để có được không gian thông thoáng. Nếu phòng khách có nhiều góc nhọn, bạn nên che những góc nhọn này đi vì chúng mang đến sát khí.

Nếu không gian phòng khách có xà ngang, bạn nên tránh đặt bàn ghế ở dưới xà ngang (nếu đặt dưới xà ngang sẽ khiến mọi người có cảm giác bất an, khiến không khí nặng nề).

Thiết kế không gian phòng khách nhà ống cần chú ý vai trò của cây xanh. Theo quan niệm phong thủy, phòng khách có cây xanh sẽ mang lại sức sống. Bạn có thể chọn các loại cây như: cây phát tài, trúc phú quý, cây cảnh đặt bàn…

Tuy nhiên, việc chọn loại cây nào còn phụ thuộc vào mệnh của mỗi người. Bạn cũng nên chú ý không nên dùng cây giả và hoa giả trong phòng khách, điều đó tạo cảm giác khô héo, thiếu sức sống.

Việc thiêt kế phòng khách nhà ống hợp phong thủy là cách mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Hy vọng rằng, những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn bố trí, sắp xếp không gian phòng khách phù hợp nhất. Chúc bạn luôn có nhiều tài lộc, may mắn, thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *