ruoc-tai-loc-nho-bai-tri-noi-that-hop-phong-thuy

Rước tài lộc, vinh hoa phú quý nhờ bố trí nội thất hợp phong thủy

Phong thủy từ xưa đến nay rất được nhiều người chú trọng. Bởi, chỉ cần chú ý bố trí nội thất hợp phòng thủy thì có thể rước tài lộc, vinh hoa phú quý vào nhà.

Sắp xếp đồ đạc trong nhà gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo tính thẩm mỹ cho không gian, kiến trúc ngôi nhà của bạn. Không những vậy, theo khoa học phong thủy, việc bố trí nội thất trong nhà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình bạn.

Bố trí nội thất phòng khách

Đây là trung tâm và là trái tim của ngôi nhà, là nhịp đập để luân chuyển các dòng khí tới các thành viên cho gia đình. Trái tim khỏe thì gia đình mới khỏe và ngược lại.

ruoc-tai-loc-nho-bai-tri-noi-that-hop-phong-thuy(1)

Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng khách nên bài trí đồ đạc gọn gàng, đồ vật trang trí nên chọn đồ nhẹ nhàng  màu sắc tao nhã. Nên tạo điểm nhấn bằng việc bố trí nội thất với những đồ vật nhỏ vừa mắt. Ngoài ra, nên để những cây xanh nhỏ như thảo dược hay cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy để vừa tạo vận khí tốt cho ngôi nhà vừa tạo tính thẩm mĩ mà không cần trang trí qua rườm già.

Năng lượng của ngôi nhà

Cơ thể chúng ta muốn duy trì sự sống thì phải có năng lượng và ngôi nhà cũng vậy Nó cũng cần được cung cấp nguồn năng lượng để tăng sinh khí, tạo môi trường lý tưởng nhất cho gia đình bạn.

ruoc-tai-loc-nho-bai-tri-noi-that-hop-phong-thuy(2)

Việc bạn cần làm đó là cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà bằng cách bố trí cửa chính hay hành lang luôn sáng sủa, sạch sẽ, tạo đường đi thuận lợi cho nguồn năng lượng sống vào nhà. Hãy cố gắng thiết kế cửa chính sao cho ảnh sáng rọi vào nhà nhiều nhất để xua đuổi nguồn âm khí tích tụ trong nhà.

Sự sạch sẽ

Như đã nới ở trên ngôi nhà luôn phải gọn gàng sạch sẽ thì mới tạo ra sự thoải mái và vận khí phong thủy được lưu thông. Vì vậy, ngôi nhà cần phải được lau dọn thường xuyên nhất là khu vực cửa ra vào để tạo sự thoải mái và vận khí tốt của gia chủ được lưu thông.


Xem thêm: 7 vị trí treo gương trong nhà gây xui xẻo, hao tài tốn của


Lựa chọn đồ vật phong thủy

Từ xưa đến nay mọi người đều quan niệm rằng những đồ vật may mắn sẽ mang lại những điều tốt đệp cho người sở hữu chúng. Thật vậy, một số đồ vật mang yếu tố phong thủy và may mắn được mọi người ưa chuộng chẳng hạn như: tỳ hưu, cóc ngậm tiền hay dê kim tiền, cây kim tiền,…

Tuy nhiên, việc đặt những đồ vật phong thủy – bố trí nội thất thế nào cho đúng để chúng phát huy sức mạnh thì không phải ai cũng biết. Cụ thể:

  • Tỳ hưu được xem là đồ vật phong thủy thiên lộc bách giải. Có tỳ hưu trong nhà sẽ tránh được tà khí, đem lại lợi lộc, giàu sang phú quý cho gia chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên đặt tỳ hưu hướng xông chính môn (tức là quay vào trong nhà) hay hướng vào gương là điều đại kỵ. Đặc biệt không được mang tỳ hưu đang sở hữu để làm quà tặng vì như vậy có nghĩa là mang tài lộc của mình tặng cho người khác.

ngoc-ty-huu

  • Cóc tài lộc: Đây được coi là vật phong thủy hút tài lộc về cho gia chủ tốt nhất chỉ sau tỳ hưu. Song, cần chú ý bài trí cóc tài lộc quay đầu vào trong nhà với ý niệm nó sẽ mang tài lộc vào trong nhà. Ngược lại, không nên đặt vật phẩm này sát cửa ra vào vì nó có ý nghĩa đem tiền bạc ra khỏi nhà.

coc-tai-loc

  • Tượng Phật Di Lặc hay ba ông Phúc Lộc Thọ: vì đây đều là những linh vật được tạc theo truyền thuyết về người nhà trời nên cần đặc biệt chú ý nơi đặt và hướng đặt ra sao để mang lại may mắn mà không phạm thượng. Nên đặt trên bàn cao không đặt gần nhà vệ sinh hay cửa ra vào.

tuong-phat-di-lac

Đến đây, hy vọng những thông tin hữu ích mà Blognoithat.edu.vn chia sẻ sẽ giúp bạn bố trí nội thất căn nhà sao cho hợp phong thủy nhất để có thể rước tài lộc vào nhà, vạn sự may mắn, tốt lành.


>>> Xem ngay: Cách thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp như ý 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *