Tìm hiểu về chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Hiện nay, số lượng công nhân Việt Nam sang Nhật Bản xuất khẩu lao động khá lớn và ngày càng gia tăng. Sở dĩ người lao động lựa chọn môi trường nước ngoài để lao động là bởi nhiều cơ hội mới, ngành nghề đa dạng và quan trọng nhất chính là mức thu nhập từ khá đến cao. Nhờ vậy mà mức thu nhập của người lao động được duy trì ổn định, cân bằng cuộc sống của chính họ. Không những vậy, chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng không quá cao và sau khi làm việc ở đây, người công nhân cũng không bị lỗ số vốn đã bỏ ra.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản bao nhiêu ?

Nhiều người lao động mong muốn được sang Nhật làm việc nhưng lại rất lo lắng không đủ chi phí xuất khẩu lao động. Từ năm 2018 trở về trước, mức chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản rất cao và không ít người lao động buộc phải từ bỏ mục đích đi xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên từ đầu năm 2019, 2020 đến nay mức chi phí xuất khẩu lao động được Bộ Lao động đã kiểm soát, điều chỉnh mức phí của các công ty môi giới người lao động sang Nhật.

Tìm hiểu về chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nhờ vậy mà phí xuất khẩu lao động đã giảm đi đáng kể, chỉ còn ở khoảng 3000usd – 6000usd, đã bao gồm tiền ăn, ở và học sau trúng tuyển, tức là cao nhất chỉ là 160 triệu tiền Việt. Với số tiền bỏ ra, người lao động hoàn toàn có thể hoàn vốn sau một vài năm lao động ở Nhật Bản. Tuỳ từng ngành nghề khác nhau mà chi phí xuất khẩu lao động cũng khác nhau và đối với nam nữ cũng khác nhau.

Xem them CHI PHÍ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN CÓ ĐẮT KHÔNG? và TỔNG HỢP NHỮNG MẪU ÁO PSG ĐẸP NHẤT 2020

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật của từng ngành là bao nhiêu ?

Tìm hiểu về chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Nếu bạn lựa chọn xuất khẩu lao động theo ngành liên quan đến xây dựng ( dành cho nam ) thì phí xuất cảnh vào khoảng 3.600-4000 usd, cộng thêm tiền ăn, tiền ở, tiền học tổng vào khoảng 110-130 triệu Việt Nam đồng. Đối với đơn hàng nông nghiệp, người lao động chỉ cần bỏ ra từ 4000-5000usd và thêm khoảng 600 usd bao gồm tiền ăn, ở và học sau trúng tuyển, tổng chi phí khoảng 115-135 triệu tiền Việt.

Đối với người đi lao động ngành cơ khí thì chi phí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bao gồm cả tiền ăn, ở và học sau trúng tuyển là khoảng 140 triệu tiền Việt. Ngành may mặc là ngành có chi phí thấp nhất và yêu cầu đối với công nhân nữ không quá cao, vào khoảng 80-100 triệu vnd, đã cộng thêm tiền dự trù phát sinh.

Như vậy, với mức chi phí bỏ ra không quá 160 triệu, người lao động Việt Nam đã có cơ hội được làm việc và trải nghiệm môi trường lao động tiên tiến ở Nhật Bản. Sau 3 năm làm việc, công nhân có thể hoàn lại tiển vốn bỏ ra ban đầu và ổn định được cuộc sống của mình tại nước bạn.

Nguồn https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *