Những loại tủ nội thất nhất thiết phải cần có trong nhà bạn

Tủ là vật liệu để giúp các bạn có thể chứa, đựng những đồ dùng trong nhà giúp chúng trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn, giúp ngôi nhà của bạn đẹp mắt hơn. Trong một ngôi nhà, hầu như mỗi phòng riêng chúng ta đều cần có một loại tủ nhất định như nhà bếp cần có tủ bếp, phòng ngủ hay thay đồ cần có tủ quần áo,… Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tất cả những tủ nội thất trong nhà, Nhà đẹp 9houz muốn chia sẻ đến bạn bài viết sau đây:

Mục lục


I.Chất liệu, màu sắc cho tủ nội thất

Đối với trang trí nhà cửa điều quan trọng thiết yếu để hình thành nên một ngôi nhà đẹp phụ thuộc chủ yếu vào nội thất của ngôi nhà. Nội thất phải được lựa chọn sao cho phù hợp nhất từ kích thước, mẫu mã đến hình dáng. Có rất nhiều đồ nội thất quan trọng bắt buộc cần có trong nhà như bàn ghế, giường,… bên cạnh đó thì tủ cũng là một thứ đồ nội thất vô cùng quan trọng.

Tủ nội thất có nhiều loại với mẫu mã và kích thước khác nhau tùy thuộc vào từng loại tủ riêng biệt. Như đối với tủ quần áo sẽ có thiết kế khác so với tủ nhà bếp,… Khi lựa chọn tủ nội thất dù bất kỳ loại tủ nào việc đầu tiên chúng ta cần chú ý đến đó chính là kích thước của chiếc tủ, kích thước tủ phải được lựa chọn và thiết kế sao cho phù hợp với không gian diện tích bố trí tủ nhất. Chúng ta không nên lựa chọn loại tủ quá to hay quá bé so với diện tích phòng được.

Với những chiếc tủ quần áo chúng ta nên chọn tủ có kích thước cao không quá sát trần nhà, chiều rộng phải phù hợi với diện tích phòng. Nếu quá rộng chúng ta có thể không đủ diện tích hoặc gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt. Với những chiếc tủ nhà bếp chúng ta nên chọn tủ có chiều dài phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình,…

Tủ nội thất là một đồ vật không thể thiếu trong nhà của bạn

Tủ nội thất là một đồ vật không thể thiếu trong nhà của bạn

Tủ nội thất được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ tự nhiên, gỗ ép, nhôm kính,… Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ mà lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp nhất. Hiện nay thì tủ nhôm kính và tủ gỗ ép được sử dụng khá phổ biến bởi giá thành rẻ mà mẫu mã lại vô cùng đa dạng và ấn tượng.

Về màu sắc, những chiếc tủ nội thất cũng khá đa dạng với nhiều màu khác nhau để phù hợp với không gian. Thường thì chúng ta sử dụng gam màu trắng cho tủ sách, tủ phòng khách, quần áo,… hoặc màu gỗ cũng được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý khi lựa chọn màu sắc của tủ làm sao đảm bảo tính hài hòa với các đồ nội thất khác.

II.Những loại tủ nội thất thường được sử dụng trong trang trí nội thất nhà cửa

1.Tủ bếp

Tủ bếp là một trong những loại tủ không thể thiếu trong không gian nội thất nhà bếp của bạn. Nó giúp bạn có một không gian bếp gọn gàng, ngăn nắp hơn. Chúng ta biết không gian bếp có rất nhiều đồ như đồ gia vị nấu ăn, bát đũa, dao keo,… nếu chúng ta bày chúng ra hết một không gian bàn chúng ta sẽ rất khó khăn trong quá trình sinh hoạt cũng như biến gian bếp của bạn trở nên bừa bộn hơn. Chính vì vậy, mà hiện nay tủ nhà bếp luôn được mọi người lựa chọn.

Tủ nhà bếp thường được làm từ chất liệu gỗ ép với khả năng cong vênh và mối mọt, tuy nhiên hiện nay tủ nhôm kính vẫn được thịnh hành hơn cả. Bởi giá thành rẻ hơn rất nhiều so với chất liệu gỗ mà có tính thẩm mỹ khá cao. Ngoài ra nhà bếp là nơi rất dễ bị ẩm và dính dầu thức ăn chính vì vậy mà việc lựa chọn một chiếc tủ nhôm kính là vô cùng thích hợp.

Tủ bếp được làm từ gỗ ép

Tủ bếp được làm từ gỗ ép

2.Tủ quần áo

Tủ quần áo thì ít nhất trong mỗi gia đình đều có cho mình một chiếc tủ. Tùy vào diện tích cũng như nh cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn loại tủ có kích thước sao cho phù hợp nhất. Tủ cũng được làm từ nhiều chất liệu như nhựa, gỗ, nhôm kính,… Với tủ quần áo chúng ta thường bắt gặp những mẫu tủ được làm từ chất liệu gỗ ép là phổ biến nhất. Bởi gỗ ép là loại khá đa dạng về màu sắc để phù hợp với không gian nhà bạn.

Tủ quần áo có nhiều loại, loại hai cánh, loại 3 cánh, 4 cánh,… tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta lựa chọn tủ phù hợp. Tránh tình trạng chọn tủ quá to hay bé, nếu tủ quá bé ngoài việc khiến diện tích không gian phòng bị lãng phí chúng ta còn có thể không đủ chỗ để chứa hết đống quần áo của mình. Còn với những chiếc tủ quần áo quá lớn sẽ gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt bợt chiếm quá nhiều diện tích.

Tủ quần áo với những mẫu mã đa dạng

Tủ quần áo với những mẫu mã đa dạng

3.Tủ nội thất phòng khách

Một chiếc tủ phòng khách sẽ giup mọi thứ trong phòng khách nhà bạn trở nên gọn gàng hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể trang trí nhiều đồ như khung tranh nhỏ, tượng, lọ hoa,… lên tủ phong khách để giúp phần tăng thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngoài ra, thì tủ nội thất phòng khách còn được thiết kế làm chiếc kệ để tivi sẽ giúp tiết kiệm được không gian phòng khách nhà bạn.

Tủ để rượu ở phòng khách

Tủ để rượu ở phòng khách

Tủ nội thất là đồ dùng không thể thiếu trong việc trang trí nhà cửa, nó có vai trò to lớn trong việc giúp nhà cửa của bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp, tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình những tủ đồ phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *