Bàn đá lavabo nên làm đá gì?

Bàn đá lavabo là một thiết bị nội thất thiết yếu trong phòng vệ sinh của mỗi nhà. Trên thị trường các dòng đá ốp lát để thi công mặt bàn đá rất đa dạng. Tuy nhiên, nên sử dụng loại bàn đá lavabo làm từ chất liệu nào để mang tới độ bền tốt nhất thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Nên chọn loại đá nào để thi công mặt bàn đá lavabo?

Bàn đá chậu rửa mặt thường được làm từ các loại đá khác nhau, trong đó chúng chủ yếu được làm từ ba dòng đá cơ bản là đá hoa cương, đá marble và đá nhân tạo.

Mỗi loại đá đều có những đặc tính và ưu nhuoẹc điểm riêng. Vậy loại đá nào sẽ mang lại độ bền cũng như thẩm mỹ cao nhất cho sản phẩm.

Bàn đá chậu rửa mặt là sản phẩm thường xuyên phải tiếp xúc với nước và các chất tẩy rửa trong nhà vệ sinh, chính vì vậy để mang đến độ bền cao thì khi lựa chọn vật liệu thi công chúng ta cần lưu ý lên lựa chọn những loại đá có khẳ năng chống nước, chống ố, chống bám bẩn tốt và không bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa.

Bàn đá chậu rửa làm bằng đá hoa cương.

Đá hoa cương dòng đá có nguồn gốc tự nhiên. Xét về độ bền thì đây là chủng loại đá có độ bền, độ cứng và khả năng chịu lực tốt nhất trong các dòng đá ốp lát hiện nay.

Không chỉ khi thi công bàn đá chậu rửa mà ở bất kỳ hạng mục ốp lát nào thì đá hoa cương đều mang đến tuổi thọ rất cao cho sản phẩm.

Với đặc tính là chịu lực, chịu nhiệt, chống thấm, chống trầy xước, chống bám bẩn tốt, đá hoa cương được sử dụng cho cả các hạng mục trong nhà lẫn ngoài trời như: mặt bếp, ốp cầu thang, mặt tiền, tam cấp, lát sàn, ốp tường, mặt bàn chậu rửa,…

Bàn chậu rửa mặt bằng đá hoa cương

Không chỉ mang đến độ bền, giá của đá hoa cương cũng rẻ hơn so với các dòng đá khác nên chúng càng được ưa chuộng rộng rãi.

Nhược điểm duy nhất của đá hoa cương chính là chúng bị hạn chế về mẫu mã, màu sắc. Đá hoa cương không có nhiều kiểu vân đẹp cũng như không có các tone màu sáng, chính vì vậy ở nhiều hạng mục đòi hỏi tính sự sang trọng và tính thẩm mỹ cao thì người ta thường lựa chọn các loại đá khác để thay thế cho đá hoa cương.

Đá hoa cương làm mặt bàn chậu rửa mang tới độ bền cao, tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn những chiếc mặt bàn đá màu sáng cho cùng tone màu với các thiết bị phòng tắm thì bạn có thể chuyển sang dùng đá nhân tạo hoặc marble.

Đá nhân tạo làm mặt bàn lavabo.

Trái ngươic với đá hoa cương thì đá nhân tạo có rất nhiều mẫu màu sáng. Khoảng 80% đá nhân tạo có nền màu trắng  kết hợp với vân đá màu xám. Chúng chỉ khác nhau về kiểu vân, còn giá thành cũng tương đương nhau.

Đá nhân tạo có màu sắc đẹp, cứng, khó bị nứt vỡ. Tuy nhiên, chúng có khả năng chống thấm, chống trầy xước và chống bám bẩn kém hơn đá hoa cương.

Bàn chậu rửa mặt đá nhân tạo

Đá nhân tạo ốp mặt bàn chậu rửa sẽ mang đến sự đồng nhất về thiết kế, giúp không gian phòng tắm cảm giác rộng rãi hơn, tạo sự sang trọng và tinh tế. Nhưng khi sử dụng mặt bàn đá nhân tạo cần thường xuyên lau chùi và tuyệt đối không để bề mặt đá bị dính các vết bẩn khó lau chùi như nước trè, cafe.

Đá marble làm bàn đá lavabo.

Đá marble là dòng đá cao cấp sở hữu mẫu mã đa dạng, đá có độ bóng cao và các kiểu vân tự nhiên, tinh tế.

Bàn chậu rửa mặt đá marble

Đá marble làm mặt bàn lavabo sẽ khắc phục được những hạn chế mà đá hoa cương và đá nhân tạo còn thiếu. Loại đá này vừa có nhiều màu sắc đẹp, vừa có khả năng chống thấm và chống bám bẩn tốt.

Giá của đá marble làm mặt bàn chậu rửa cũng cao hơn hai dòng đá trên từ 500.000đ – 1.000.000đ/bộ.

Bài viết tham khảo:

MỘT SỐ MẸO TRANG TRÍ PHÒNG TRỌ CÓ GÁC LỬNG ĐẸP VÀ DỄ THỰC HIỆN