Những lưu ý khi sử dụng xe tải với kích thước thùng xe 5 tấn

Hiện nay, một dòng xe tải được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển hàng hóa đó chính là xe tải 5 tấn. Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình cũng như dễ dàng lưu thông trên mọi tuyến đường thành phố mà xe tải này được ưu tiên nhiều. Vậy, bạn có biết kích thước thùng xe 5 tấn bao nhiêu không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé!

Kích thước các loại thùng xe 5 tấn phổ biến hiện nay

Các chủ hàng và tài xế cần nắm rõ kích thước các loại xe tải nhằm mục đích đảm bảo hàng hóa không bị va đập cũng như tiết kiệm chi phí khi vận chuyển, đặc biệt là loại xe đang phổ biến nhất hiện nay với kích thước thùng xe tải 5 tấn.

Xem thêm xe tải chuyển đồ ở đâu giá rẻ tại Hà Nội?

Các loại kích thước thùng xe tải 5 tấn gồm:

– Thùng mui bạt: 6.2 x 2.2 x 2.5m

– Thùng kín: 6.0 x 2.2 x 2.4m

Thực ra tùy theo thiết kế (kể cả loại thùng kín, mui bạt,..) hoặc các hãng xe khác nhau sẽ có sự chênh lệch đôi chút các kích thước thùng xe tải 5 tấn. Tuy nhiên, dựa trên các phương tiện phổ biến nhất hiện nay kích thước nêu trên được khảo sát và đo lường. Chủ hàng sẽ lựa chọn mặt hàng trọng lượng phù hợp căn cứ vào số liệu trên, tránh rơi vào tình trạng lãng phí, rỗng xe với từng loại xe tải.

Cần lưu ý điều gì khi chuyển hàng để phù hợp với kích thước thùng xe 5 tấn

1. Nghiên cứu tải trọng xe

Đối với loại xe có thể vận chuyển được, bạn cần nghiên cứu kỹ tải trọng. Có thể chở được tối đa 5,3 khối với kích thước thùng xe tải 5 tấn không vượt quá 5 tấn hàng hóa. Sẽ bị xử phạt theo quy định nếu chủ hàng, chủ xe vi phạm chở hàng vượt quá 10%.

Ngoài ra, mỗi dòng xe sẽ có quy định về thông số được thể hiện rõ trên giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, có tải trọng khác nhau, và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ của xe. So với quy định để tránh việc bị xử phạt do chở quá tải thì chủ hàng và chủ xe cần nắm.

2. Thực hiện đầy đủ các quy định đóng gói hàng hóa

Các hàng hóa nên được đóng gói cẩn thận, để tránh bị xô lệch, va đập vừa với kích thước thùng xe tải 5 tấn trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, phải đóng bao, gói hoặc trực tiếp bằng thùng nếu chở hàng rời (dạng hạt, cục,..). Trường hợp phải che kín hàng hóa nếu chở hàng không có thùng kín, đảm bảo hàng hóa không bị rơi trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là những thông tin về kích thước thùng xe 5 tấn cũng như những lưu ý cần thiết khi sử dụng xe tải mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức qua chia sẻ trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *