xu-huong-mau-sac-noi-that-2018-(1)

Xu hướng màu sắc trong thiết kế nội thất sẽ lên ngôi trong năm 2018

Những màu sắc trong thiết kế nội thất được dự đoán sẽ trở thành xu hướng hot trong năm 2018 là những màu sắc mang tính kết nối, sự chân thành và sự cuốn hút…

Màu sắc luôn là yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công của thiết kế nội thất. Nó không chỉ tạo ra “âm điệu” cho những món đồ thất của căn nhà mà còn có ảnh hưởng rất lớn tới lối thiết kế của năm.

Theo các chuyên gia dự đoán, năm 2018 sẽ là năm mà các thiết kế nội thất được thổi hồn hơi hướng cuộc sống hiện đại rõ rệt nhất với 3 màu sắc riêng bao gồm: sự kết nối, sự chân thành và sự cuốn hút. Mỗi màu sắc trong thiết kế nội thất được lấy từ nguồn cảm hứng từ nhịp sống hiện đại, đầy sự mới mẻ và cải tiến. Hãy cùng theo dõi để đón đầu những xu hướng này, nhất là khi bạn có dự định sửa sang ngôi nhà trong năm tới đây nhé!

Sắc màu của sự cuốn hút

Bảng màu của sự cuốn hút này được tạo nên từ màu xanh, sắc hồng tím đầy sức sống và màu nâu đầy tính ổn định. Những sắc màu này tượng trưng cho sự hòa hợp giữa con người với không gian sống hiện đại.

xu-huong-noi-that-voi-sac-mau-cuon-hut(1)

Sức cuốn hút ấy tạo nên sự thư giãn tuyệt đối nhưng vẫn tràn đầy sự hứng khởi. Nền màu nâu trung tính cùng sắc hồng lãng mạn và xanh rực rỡ chắc chắn sẽ là màu sắc trong thiết kế nội thất tuyệt vời, làm nổi bật không gian sống của bạn. Màu nâu mang vẻ đẹp tao nhã của thiên nhiên, đem đến cảm giác an toàn và thoải mái. Bên cạnh đó, sắc hồng tím sẽ tạo nên một cái nhìn hoàn toàn mới về cảm xúc tâm hồn và lòng yêu thương, sự kết nối của nhân loại

xu-huong-noi-that-voi-sac-mau-cuon-hut(2)

Sự kết nối

Bảng màu của sự kết nối gồm màu cam năng động, đột phá và bùng nổ, màu xanh dương, xanh lá và màu vàng… Đây là những màu sắc được bắt nguồn cảm hứng từ những cải tiến đột phá mang tính cách mạng trong thời đại công nghệ như hiện nay.

xu-huong-noi-that-voi-sac-mau-cua-su-ket-noi(1)

Sự kết nối mang tính hiện đại đem đến màu xanh thẳm của nước hay của công nghệ kỹ thuật số được cân bằng, hài hòa với những sắc màu trung tính và ánh vàng ấm áp tràn trề năng lượng và cảm hứng sáng tạo. Sắc vàng cũng nhấn mạnh sự tập trung, là tông màu sắc trong thiết kế nội thất thể hiện niềm hạnh phúc. Ngoài ra, không thể thiếu sự xuất hiện của màu xanh lá – sắc màu có liên quan mật thiết tới môi trường tự nhiên thể hiện khao khát kết nối với thiên nhiên trong nhịp sống công nghệ số hóa.

xu-huong-noi-that-voi-sac-mau-cua-su-ket-noi(2)

Bên cạnh đó, với bảng màu này thì bạn có thể tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng những nét chấm phá màu xanh sáng trên lò sưởi hay sắc xám hay màu kem tao nhã tạo không gian vô cùng ấm cúng.

Sự chân thành

Trong năm 2018, phong cách thiết kế tối giản sẽ không thịnh hành và trở thành xu hướng. mà thay vào đó là một tổng thể thậm chí còn ít cầu kỳ hơn.

Bảng màu của sự chân thành tượng trưng cho lối sống mang tính nhân văn với những gam màu trung tính kết hợp cùng sắc xanh và hồng nổi bật. Những màu trung tính mà đại diện là màu cát nâu vàng, sắc xám trầm hay là màu xanh nhạt toát lên sự mềm mại và tinh khiết chứ không còn là những màu ảm đạm, u buồn tạo nên sự hài hòa một cách hoàn hảo.

xu-huong-noi-that-voi-sac-mau-cua-su-chan-thanh(1)

Điều quan trọng trong xu hướng màu sắc thiết kế nội thất năm 2018 là không nên chỉ tập trung những màu sắc cơ bản mà hãy pha trộn những màu sắc từ thiên nhiên để tạo nên gam màu độc đáo và mới lạ.

xu-huong-noi-that-voi-sac-mau-cua-su-chan-thanh(2)

Trên đây là những màu sắc trong thiết kế nội thất được dự đoán sẽ là “Hot trend” trong năm 2018. Hy vọng những thông tin mà Blognoithat.edu.vn chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được màu sắc, chọn màu sơn nhà ưng ý cho việc thiết kế nội thất căn nhà của mình và khởi đầu một không gian sống tươi mới, hiện đại và độc đáo.