30 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, cơ hội mới cho lao động Việt Nam

Từ lâu, xuất khẩu lao động như là một giải pháp, chính sách được nhà nước khuyến khích để xóa đói giảm nghèo. Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, khi mà người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lại càng được hỗ trợ và ưu tiên hơn. Không những thế, họ còn có một công việc ổn định với một mức thu nhập cao và nhiều cơ hội sau khi được về nước.

Cơ hội cho người lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản      

Thực tế thì chúng ta đều biết rõ Nhật Bản là một quốc gia phát triển và tiến bộ về mọi mặt. Được làm việc trong một môi trường như thế này sẽ rất có lợi cho mỗi người. Việc bạn lựa chọn xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ có rất nhiều cơ hội cho tương lai.

Thay vì như trước đây, ngày càng có nhiều hơn các đơn hàng với các lĩnh vực nông – lâm – thủy sản, y tế, kỹ thuật…và đặc biệt là ngành xây dựng Nhật Bản để bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp khi qua đó làm. Hơn nữa, các đơn hàng được kéo dài hoặc rút ngắn để bạn có thể lựa chọn và chủ động hơn.

Bên cạnh việc đa dạng đơn hàng, chắc chắn bạn sẽ quan tâm tới mức lương. Mức lương cho người lao động khi làm việc tại Nhật có thể lên tới trung bình 30 triệu mỗi tháng sau khi đã giảm trừ các chi phí. Nếu tính tăng ca, làm thêm giờ, thưởng… con số này chắc chắn sẽ cao hơn. Mức lương này, đối với lao động phổ thông hiện chưa thế đáp ứng được.

Thay vì như trước đây và so với các nước khác, chi phí khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng giảm. Điều này giúp giảm rất nhiều áp lực về kinh tế trước khi bạn muốn sang Nhật.

Cũng trong vài năm trở lại đây, thay vì bạn chỉ được làm việc 3 năm tại Nhật, chính phủ Nhật đã có chính sách gia hạn cho người lao động lên tới 5 năm mà không hề phát sinh chi phí trong quá trình gia hạn.

Lợi ích khi đi XKLD Nhật Bản

Không chỉ với người lao động phổ thông, những đối tượng thuộc diện có bằng kỹ sư, kỹ thuật viên…tại Việt Nam khi người lao động tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng được hưởng rất nhiều những chính sách có lợi, cùng với công việc ổn định, phù hợp với chuyên môn. Đặc biệt là nhóm đối tượng này, thời gian làm việc có thể được gia hạn lên tới 10 năm.

Người lao động có cơ hội được cấp visa lưu trú, bảo lãnh người thân qua Nhật sống và làm việc tại đây. Đặc biệt là sau khi hết thời gian làm việc, bạn không chỉ có được một số vốn mà còn có thêm nhiều cơ hội khi trở về nước làm việc.

Tin liên quan: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 ?

Tổng hợp những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín hiện nay

Rate this post

Bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới