26 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, Tháng Chín 25, 2022

Phương pháp massage trị thâm quầng mắt cực kỳ hiệu quả

Bạn có biết massage trong việc trị thâm quầng mắt hiện đang được rất nhiều spa hàng đầu trên thế giới áp dụng vào trong quá trình trị liệu không? Bởi massage đối với trường hợp thâm quầng mắt là do máu lưu thông kém có tính hiệu quả cực kỳ cao. Tuy nhiên việc massage trị thâm quầng mắt như thế nào là tốt và thể hiện được tính hiệu quả của nó thì hãy cùng nhau đọc bài viết sau đây nhé!

Theo chuyên gia sắc đẹp Nhật Bản Tominaga Masao cho biết, nguyên nhân lớn nhất gây ra quầng thâm là do tuần hoàn máu kém. Nếu chúng ta không cố gắng cải thiện quầng thâm, các đốm, nếp nhăn và các vấn đề về da khác quanh mắt có thể sẽ nối gót theo sau.

Chính vì vậy mà việc massage trị thâm quầng mắt với phương pháp xoa bóp nhẹ nhàng quanh mắt có thể thúc đẩy lưu thông máu quanh mắt đồng thời giúp làm thư giãn các cơ căng. Nếu massage dùng lực quá mạnh có thể làm tổn thương mao mạch, gây nám và gây tác dụng ngược.

Ueda Takayoshi, giám đốc viện châm cứu và làm đẹp Nhật Bản iblea Motomachi cho biết, xoa bóp các huyệt đạo quanh mắt trong 30 giây có thể cải thiện tình trạng thâm quầng và chóng mặt. Cơ orbicularis oculi là cơ tạo nên mí mắt và bao quanh mắt, chức năng chính của nó là mở và đóng mí mắt. Do đó sự kích thích các huyệt đạo gần mắt và xoa bóp cơ vùng mắt có thể cải thiện lưu thông máu, giảm mệt mỏi cho mắt, đồng thời cải thiện làn da xỉn màu và nếp nhăn ở mắt.

Cách massage trị thâm quầng mắt

Vị trí massage: Huyệt Tình Minh, Huyệt Thừa Khấp, Huyệt Đồng Tử Liêu, Huyệt Thái Dương.

 

1. Bắt đầu với mắt phải và ấn nhẹ vào huyệt Tình Minh ở góc trong của mắt bằng ngón trỏ bàn tay trái.

2. Ngón trỏ của bàn tay phải nhẹ nhàng ấn vào huyệt Thừa Khấp nằm bên dưới con ngươi và ở rìa mắt.

3. Sau khi xác định vị trí, trượt ngón trỏ của bàn tay phải dọc theo hốc mắt dưới với lực tương tự như khi bạn đang vuốt, trượt ngón trỏ của bàn tay trái lại gần, sau đó trở lại vị trí của huyệt Thừa Khấp.

 

4. Sau khi làm xong động tác hãy thu lại các ngón tay dưới mắt, tiếp đến mỉm cười và hít thở sâu. Khi thở ra, dùng ngón trỏ bàn tay trái ấn nhẹ vào huyệt “Tình Minh”, đồng thời dùng ngón trỏ tay phải kéo nhẹ ra bên ngoài tại vị trí của “huyệt Thừa Khấp”. Lặp lại bước này ba lần.

 

5. Di chuyển vị trí của các ngón tay, và nhẹ nhàng ấn vào huyệt Thừa Khấp bằng ngón trỏ của bàn tay trái, sau đó ấn nhẹ lên huyệt Đồng Tử Liêu ở góc ngoài của mắt bằng ngón trỏ của bàn tay phải .

Tương tự như  bước 3 và 4, hít thở sâu trong khi mỉm cười đồng thời xoa bóp và massage nhẹ nhàng. Lặp lại bước này ba lần.

 

6. Tiếp đến hãy cử động ngón trỏ của tay trái ở huyệt Đồng Tử Liêu, ngón trỏ của tay phải di chuyển về Huyệt Thái Dương vừa ấn vừa xoa để đạt hiệu quả tốt hơn.

Có thể nói việc massage trị thâm quầng mắt giúp mang đến những hiệu quả tuyệt vời cho chúng ta. Tuy nhiên phải thực hiện đúng động tác và phương pháp, áp dụng đúng huyệt thì mới có hiệu quả tốt được. Hy vọng với bài viết được chia sẻ ở trên có thể giúp đỡ bạn sớm xóa tan quầng thâm đáng ghét hiện đang ngự trị trên đôi mắt của bạn.

Xem thêm: Giảm thâm quầng mắt với 10 bài massage đơn giản dễ thực hiện mỗi ngày

https://blognoithat.edu.vn/bi-quyet-son-nha-cho-chong-menh-hoa-vo-menh-moc/

https://blognoithat.edu.vn/may-uon-mi/

Rate this post

Bài liên quan

Kết nối

12,045Thành viênThích
4,123Người theo dõiTheo dõi
5,824Người theo dõiĐăng Ký

Bài viết mới